Get Adobe Flash player

 Các ngành sư phạm

Một chương trình học phù hợp của ngành sư phạm nói chung sẽ giúp học viên có kiến thức vững vàng, tiết kiệm thời gian với mức chi phí hợp lý. Bạn sẽ được trang bị nền tảng kiến thức sâu rộng cho quá trình đứng lớp sau này. Trong đó, quan trọng là kiến thức cơ bản của các môn Tự nhiên và các môn Xã hội. Các ngành sư phạm chuyên sâu  về kiến thức chuyên môn như Sư phạm Toán, Sư phạm Văn,… Ngành Sư phạm Tiểu học được đào tạo tổng quát nhưng phải đủ kiến thức chuyên môn để học viên có khối kiến thức vững chắc. Bên cạnh đó, các môn năng khiếu hay kỹ năng sống cũng cần được chú trọng nhằm giúp học viên có nghiệp vụ sư phạm tốt. Khoa Sư phạm của Trường Cao đẳng cộng đồng Bình Thuận hiện nay với chương trình học thú vị đáp ứng các yêu cầu trên là lợi thế để học viên tự tin với vốn kiến thức mình có được và sau khi tốt nghiệp sẽ có cơ hội việc làm nhiều hơn trong các trường 

Đào tạo đạo đức, nhân cách

Mục tiêu đào tạo đầu tiên của một người giáo viên đó là đào tạo đạo đức và nhân cách. Giai đoạn tiểu học là khoảng thời gian trẻ bắt đầu bước vào môi trường học tập thực thụ, chính vì vậy các giáo viên cần giáo dục cho trẻ biết yêu thương, quan tâm giúp đỡ cha mẹ, bạn bè và những người xung quanh, biết cách cảm ơn, xin lỗi và biết chia sẻ với những người không may mắn.

Ở các cấp bậc học cao hơn, định hướng nhân cách được coi là mục tiêu giáo dục. bởi khi được tiếp xúc với môi trường mới, các em rất dễ học theo những điều không tốt nếu không được định hướng đúng đắn ngay từ ban đầu.

 

Đào tạo kiến thức

Tiếp ngay sau nhân cách thì kiến thức chính là mục tiêu giáo dục thứ 2 mà các thầy cô giáo cần quan tâm. Tùy theo mỗi cấp học, các em sẽ cần luyện tập từ khả năng đọc, viết, làm toán, tìm hiểu về tự nhiên, xã hội và thế giới xung quanh cho đến các kiên thức chuyên sâu của tất cả các môn của khoa học tự nhuên, khoa học xã hội..,.

Để giúp các em học tập tốt hơn, dễ dàng tiếp thu và ghi nhớ kiến thức thì các giáo viên cần đa dạng hóa phương pháp giảng dạy, cách truyền đạt thông tin, không ngừng làm mới giáo án, làm mới nội dung học tập. Ngoài những bài giảng trong sách vở, giáo viên cũng nên lồng ghép các kiến thức bên ngoài để giúp các em có thêm kiến thức liên quan và gần gũi trong đời sống hàng ngày.

Đào tạo kỹ năng sống

Với mục tiêu giáo dục tiểu học là giúp các em phát triển toàn diện cả về thể chất lẫn tinh thần, nên ngoài giáo dục trẻ về nhân cách và kiến thức, các em còn được đào tạo về kỹ năng cần thiết như ý thức tự giác làm bài tập về nhà, giúp đỡ gia đình với những công việc vừa sức, tích cực tham gia các hoạt động chung của lớp, tinh thần làm việc đội nhóm, khả năng tự bảo vệ bản thân…

Dù mục tiêu giáo dục có đa dạng đến đâu thì mục đích cuối cùng vẫn là đào tạo cho các em phát triển đúng hướng, trở thành những công dân tích cực trong tương lai. Hy vọng các giáo viên sẽ luôn hết lòng vì các em học sinh, vì mục đích phát triển chung của nền giáo dục nước nhà.

 

 

Facebook CĐCĐ

Login Form