Ngành công nghệ kỹ thuật điện, điện tử

Kỹ thuật điện, điện tử là ngành học nghiên cứu và áp dụng các vấn đề liên quan đến điện, điện tử và điện từ với nhiều chuyên ngành nhỏ như năng lượng, điện tử học, hệ thống điều khiển, xử lý tín hiệu, viễn thông …

Có thể thấy, tất cả các thiết bị hệ thống từ đơn giản đến phức tạp trong mọi ngành nghề, lĩnh vực đều có sự hiện diện không thể thiếu của ngành Kỹ thuật Điện, điện tử. Học ngành này, sinh viên được trang bị những kiến thức cơ bản và chuyên sâu về Điện, Điện tử và các giải pháp tiết kiệm năng lượng. Do đó, sinh viên sẽ có khả năng thiết kế, xây dựng, vận hành, sử dụng, bảo trì các thiết bị Điện, Điện tử, khí cụ điện, hệ thống truyền động điện; hệ thống truyền tải, phân phối, cung cấp điện; hệ thống chiếu sáng; … và có thể tiếp cận với các thành tựu công nghệ, kỹ thuật tiên tiến nhất trên thế giới trong lĩnh vực điện, điện tử,…

  • Ngành này trang bị kiến thức cơ bản về khoa học xã hội và khoa học tự nhiên để tiếp thu kiến thức chuyên nghiệp và học tập nâng cao trình độ.
  • Hiểu các kiến thức cơ sở về mạch điện, vật liệu kỹ thuật điện, khí cụ điện, an toàn, điện tử cơ bản. Có kiến thức cơ bản để vẽ và đọc các bản vẽ về mạch điện.
  • Hiểu các kiến thức chuyên ngành về máy điện, trang bị điện, cung cấp điện, vi xử lý, lập trình điều khiển PLC trong các thiết bị điện công nghiệp. Phân tích các hiện tượng hư hỏng của trang thiết bị điện, điện tử công nghiệp, đề ra biện pháp khắc phục.
  • Vận hành, bảo dưỡng, sửa chữa thiết bị điện dân dụng và công nghiệp.
  • Thiết kế, chế tạo, lắp đặt các trang thiết bị điện, hệ thống tự động hoá xí nghiệp công nghiệp.
  • Tổ chức quản lý các công việc gia công, lắp đặt, vận hành, bảo trì, sửa chữa các thiết bị điện, hệ thống điện công nghiệp, hệ thống điều khiển lập trình PLC.
  • Cung cấp thông tin về dịch vụ ngành công nghệ kỹ thuật điện, điện tử.
Read 10 times

Họ và tên:*
Số CMND:*
Số điện thoại:*
Ngành đăng ký:*
Hình thức:*
Mã xác nhận:
Chat với BTU