Câu hỏi thường gặp

  Câu hỏi thường gặp

  Trả lời:

  BTU Thân chào!

  Năm 2017, BTU thực hiện tuyển sinh Cao đẳng các ngành Sư phạm theo 2 phương thức là Xét kết quả kỳ thi THPT Quốc gia và Xét kết quả cuối năm lớp 12. Không có bất kỳ sự phân biệt nào giữa các thí sinh trúng tuyển theo kết quả kỳ thi THPT Quốc gia và thí sinh trúng tuyển theo kết quả cuối năm lớp 12. Theo đó, các bạn sẽ được học cùng một chương trình đào tạo, cùng thời gian đào tạo, thụ hưởng cơ sở vật chất như nhau và sau khi tốt nghiệp sẽ đều nhận được bằng Đại học chính quy, phôi bằng do Bộ Giáo dục - Đào tạo cấp.


  Nhà trường khuyến khích các thí sinh thực hiện đồng thời cả hai phương thức tuyển sinh trên nhằm tăng khả năng trúng tuyển của mình vào Trường. Thông tin chi tiết về hai phương thức tuyển sinh nêu trên, mời em tham khảo TẠI ĐÂY

   

   

  Trả lời:

  BTU thân chào,

  Năm 2018, trường Cao đẳng Cộng đồng Bình Thuận thực hiện các phương thức tuyển sinh như sau:

   

  * Đối với ngành Sư phạm: Có 2 phương thức xét tuyển

  Phương thức 1: Xét tuyển dựa vào kết quả kỳ thi THPT quốc gia với 70% chỉ tiêu cho mỗi ngành.

  Điểm xét tuyển (ĐXT) được tính theo công thức: ĐXT = ĐM1 + ĐM2 + ĐM3 + KV + ĐT

  Trong đó:

    - ĐM1, ĐM2, ĐM3 là điểm thi các môn trong tổ hợp môn thi, không có môn bị điểm liệt theo quy định của Bộ GD&ĐT, sử dụng điểm thi năng khiếu đối với ngành Giáo dục mầm non và ngành Sư phạm Mỹ thuật (Mỹ thuật - Âm nhạc).

     - KV là điểm ưu tiên khu vực và ĐT là điểm ưu tiên đối tượng theo quy định của quy chế tuyển sinh hiện hành.

  * Phương thức 2: Xét tuyển dựa vào kết quả học tập cuối năm lớp 12 với 30% chỉ tiêu cho mỗi ngành

  Điểm xét tuyển (ĐXT) được tính theo công thức: ĐXT = TBM1 + TBM2 + TBM3 + KV + ĐT

  Trong đó:

     - TBM1, TBM2, TBM3 (điểm trung bình môn xét tuyển) là điểm trung bình lớp 12 của các môn học dùng để xét tuyển kết hợp điểm thi năng khiếu đối với ngành Giáo dục Mầm non và ngành Sư phạm Mỹ thuật (Mỹ thuật - Âm nhạc).

     - KV là điểm ưu tiên khu vực và ĐT là điểm ưu tiên đối tượng theo quy định của quy chế tuyển sinh ĐH, CĐ hệ chính quy hiện hành.

     - Trong trường hợp có một phương thức không tuyển hết chỉ tiêu, nhà trường chuyển chỉ tiêu cho phương thức còn lại.

     - Đối với ngành Giáo dục mầm non và Sư phạm Mỹ thuật (Mỹ thuật – Âm nhạc): Áp dụng 02 phương thức xét tuyển trên kết hợp với điểm môn năng khiếu thi tại trường hoặc xét tuyển thí sinh có kết quả thi năng khiếu năm 2018 tại các trường ĐH, CĐ khác phù hợp với ngành đăng ký xét tuyển.

     - Môn năng khiếu có thể được tổ chức thi nhiều lần khi chưa hết chỉ tiêu

   

  * Đối với ngành ngoài Sư phạm:

     - Xét tuyển trên toàn quốc, thí sinh đã tốt nghiệp THPT hoặc tương đương.

     - Tiêu chuẩn tuyển chọn căn cứ theo thời gian nộp hồ sơ của thí sinh. Thí sinh được chọn nhiều ngành trong cùng đợt xét tuyển theo thứ tự ưu tiên các ngành.

   

  Về cơ hội việc làm:

  Việc bạn có tìm được việc hay không phụ thuộc nhiều vào năng lực, sự nỗ lực không ngừng của bạn trong lĩnh vực nghề nghiệp bạn chọn. Đối với trường Cao đẳng Cộng đồng Bình Thuận, theo khảo sát gần đây nhất thì số lượng HSSV tốt nghiệp ra trường có việc làm là 76,6%

  Ở địa phương em rất nhiều anh chị học đại học, cao đẳng ra vẫn thất nghiệp, vậy khi học tập tại trường mình có đảm bảo tìm được việc làm sau khi ra trường cho sinh viên?

  Trả lời: Không chỉ địa phương em mà đó là tình trạng chung hiện nay. Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến thất nghiệp như do cung vượt nhu cầu của thị trường lao động, người lao động thiếu kỹ năng làm việc, đòi hỏi không tương xứng giữa năng lực với tiền lương… Việc bạn có tìm được việc hay không phụ thuộc nhiều vào năng lực, sự nỗ lực không ngừng của bạn trong lĩnh vực nghề nghiệp bạn chọn. Đối với trường Cao đẳng Cộng đồng Bình Thuận, theo khảo sát gần đây nhất thì số lượng HSSV tốt nghiệp ra trường có việc làm là 76,6%

  Khi học xong cao đẳng, Trường có liên thông lên đại học không? Bằng có giá trị ở một số tỉnh khác không?

  Trả lời: Hằng năm, Trường phối hợp với các trường ĐH, học viện của cả nước để đào tạo liên thông lên ĐH. Bằng có giá trị sử dụng toàn quốc.

  Cách đăng ký xét tuyển vào trường như sau:

  Tải về phiếu đăng ký xét tuyển

  Đăng ký xét tuyển trực tuyến các ngành giáo dục nghề nghiệp

  Trắc nghiệm sở thích định hướng nghề nghiệp

  Hướng dẫn thi năng khiếu

  © Ban tuyển sinh - Trường Cao đẳng Cộng đồng Bình Thuận
  Tải về phiếu đăng ký xét tuyển